Wednesday, 18/05/2022 - 03:07|

Ngoại khóa hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất ’’ 21.04.2022

21.04.2022 Ngoại khóa hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất ’’

Thực hiện  Công văn số 9576/UBND – VX4 ngày 30/12/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng về việc tổ chức Ngày Sách  và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng; Kế hoạch số 37/KH- PGDĐT ngày 01/3 /2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bảo Lộc về việc tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn thành phố Bảo Lộc lần thứ nhất năm 2022.

Sáng ngày  21/04/2022 Trường THCS Phan Chu Trinh tổ chức hoạt động  ngoại khóa hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất ’’ “Hôm nay đọc sách, ngày mai thành tài”, dưới khuôn viên trường học sạch đẹp và thân thiện.Chương trình buổi ngoại khóa gồm các nội dung :

- Văn nghệ,

- Phát biểu khai mạc của lãnh đạo nhà trường/

- Thi kể chuyện theo sách.

- Thuyết trình về văn hóa đọc của giáo viên.

- Ngâm thơ của học sinh.

- Giới thiệu sách hay của học sinh.

- Thi xếp sách nghệ thuật.

- Trao giải cho các phần thi của học sinh kế chuyện theo sách.

- Kêu gọi và tiếp nhận sách ủng cho cho thư viện nhà trường.

Do dịch Covid 19 nên đây là hoạt động ngoại khóa trải nghiệm trực tiếp  tập trung toàn trường lần đầu tiên của năm học 2021-2022. Thông qua buổi Ngoại khóa tất cả mọi thành viên tham gia đều hào hứng, nhiệt tình tham gia, góp phần truyền tải thông điệp ý nghĩa của văn hóa đọc trong nhà trường và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi ngoại khóa .