Wednesday, 18/05/2022 - 04:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phan Chu Trinh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KẾ HOẠCH THAM GIA CUỘC THI ONLINE “Học sinh với ATTT 2022”

TRƯỜNG THCS PHAN CHU TRINH  TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH THAM GIA CUỘC THI ONLINE "HỌC SINH VỚI ATGT NĂM 2022"

(Chi tiết nội dung kế hoạch đính kèm)

Rất mong nhận được sự tham gia của tất cả học sinh

Link tham gia : http://thihsattt.vn  

KẾ HOẠCH

THAM GIA CUỘC THI  ONLINE “Học sinh với ATTT 2022”

Căn cứ  Thực hiện Văn bản số 281/SGDĐT-GDTrH  ngày 24/2/2022 của sở giáo dục và đào tạo tỉnh Lâm Đồng về triển khai tham gia Cuộc thi online “Học sinh với ATTT 2022” Trường THCS Phan Chu Trinh xây dựng kế hoạch tham gia cuộc thi trong nhà trường cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU.

1. Mục đích.

- Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, cung cấp kiến thức, kỹ năng sử dụng internet an toàn cho học sinh cấp THCS trên địa bàn tỉnh, đồng thời tạo điều kiện cho các em tham gia sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy khả năng tư duy của học sinh, giúp các em nhận diện và phòng, tránh các nguy cơ mất an toàn trên môi trường mạng

- Tuyên truyền, giáo dục sâu rộng quy định của pháp luật về ATGT trong các cơ sở giáo dục, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, thái độ tham gia giao thông trong học sinh. Góp phần giảm thiểu vi phạm ATGT, tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, đặc biệt là trẻ em.

- Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ cho các em học sinh trong việc tự giác chấp hành và có ý thức tuyên truyền sâu rộng trong cha mẹ học sinh và cộng đồng về các quy định của pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông và văn hóa giao thông.

2. Đối tượng thi

- Tất cả học sinh trong nhà trường

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC VÀ GIẢI PHÁP THỰC HIỆN.

  1. Nội dung cuộc thi

   - Các kiến thức, kỹ năng phòng chống nguy cơ mất an toàn thông tin,  phòng chống xâm hại trẻ em và kỹ năng ứng xử trên môi trường mạng. 

- Các kiến thức về quy định pháp luật liên quan tới bảo vệ trẻ em trên môi trừờng mạng .

Thông tin của Cuộc thi Học sinh với An toàn thông tin năm 2022 (sau đây  g i tắt là Cuộc thi) được Ban Tổ chức đăng tải trên website chính thức của cuộc  thi http://childsafe.vn. 

2. Thời gian tổ chức (dự kiến) 

- Họp báo giới thiệu về cuộc thi: 13/01/2022. 

- Mở hệ thống thi thử: từ 16/02/2022 

- Lễ Phát động cuộc thi: dự kiến 03/03/2022 

- Thời gian thi chính thức (03 tuần): dự kiến từ 03/03 đến 24/03/2022 - Lễ Tổng kết, trao giải: dự kiến đầu tháng 04/2022 

3. Hình thức thi 

- Các thí sinh dự thi trực tuyến qua website http://thihsattt.vn  của Ban tổ chức cuộc thi. Mỗi thí sinh chỉ đăng ký một tài khoản để dự thi (theo mẫu đăng  ký trên website). Thí sinh chỉ được thi một lần và có thể tham gia thi vào b t cứ thời điểm nào trong khoảng thời gian mà Ban Tổ chức thông báo  

- Đề thi gồm 25 câu hỏi trắc nghiệm do hệ thống thi cung cấp ngẫu nhiên  từ ngân hàng đề thi. Thời gian làm bài của thí sinh là 30 phút.  

Tài liệu hướng dẫn đăng ký thi làm bài và ôn thi sẽ có trên website của  cuộc thi http://childsafe.vn từ 15/2/2022.

Hệ thống thi tự động ghi nhận kết quả, thời gian làm bài (tính từ lần bắt  đầu làm bài đến lúc chọn hoặc sửa đáp án lần cuối) và tính điểm cho thí sinh  Điểm thi sẽ được hệ thống lưu lại và sẽ đ ợc Ban Tổ chức công bố công khai sau khi hết thời gian thi tổ chức thi chính thức. 

Ban tổ chức sẽ công bố chi tiết Thể lệ dự thi của cuộc thi trước ngày 15/02/2022. 

IV. TIÊU CHÍ XÉT GIẢI 

1. Đối với giải tập thể 

Dựa trên số lượng thí sinh của các trường tham gia Cuộc thi hợp lệ (thí sinh hoàn thành bài thi không vi phạm Quy chế Cuộc thi và Thể lệ dự thi) và chất lượng bài thi tốt. 

2. Đối với giải cá nhân 

- Kết quả thí sinh tham gia cuộc thi trong thời gian quy định của Ban Tổ chức, không vi phạm Quy chế Cuộc thi và Thể lệ dự thi. 

- Vị trí xếp hạng của thí sinh được thể hiện theo thứ tự trong bảng tổng  hợp kết quả thi, sắp xếp theo điểm thi từ cao xuống thấp Trường hợp các thí  sinh có số điểm kết quả thi bằng nhau thì thí sinh nào có thời gian làm bài ngắn  hơn sẽ được xếp lên trên 

V. BAN TỔ CHỨC VÀ CÁC TIỂU BAN 

1. Ban Tổ chức 

Gồm đại diện lãnh đạo của Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam và đại  diện lãnh đạo của các đơn vị đ ng tổ chức, phối hợp tổ chức Cuộc thi. 

Ban Tổ chức có trách nhiệm tổ chức cuộc thi theo Quy chế Cuộc thi và thế lệ dự thi. 

2. Các Tiểu ban 

- Tổ thư ký của Ban tổ chức: Giúp Ban Tổ chức theo dõi đôn đốc các  Tiểu ban triển khai công việc theo tiến độ và báo cáo Ban Tổ chức theo định kỳ (hàng tuần hàng tháng); là đầu mối kết nối giữa các cơ quan đơn vị phối hợp tổ chức Cuộc thi. 

- Tiểu ban đề thi: Gồm các chuyên gia có kinh nghiệm trong nghiên cứu,  giảng dạy, triển khai ứng dụng ATTT và công tác với học sinh có trách nhiệm  xây dựng đề thi theo yêu cầu của Ban Tổ chức. 

- Tiểu ban hạ tầng: Gồm các chuyên gia và đội ngũ kỹ thuật về công nghệ thông tin, viễn thông có trách nhiệm thiết kế xây dựng và vận hành hệ thống thi  (nền tảng công nghệ thông tin)theo yêu cầu của Ban Tổ chức. 

- Tiểu ban truyền thông: Có trách nhiệm xây dựng kế hoạch truyền thông  cho cuộc thi nhằm tuyên truyền, vận động, quảng bá về cuộc thi tới các đối  tượng có liên quan qua các kênh truyền thông  

- Hội đồng thi: Thẩm định ngân hàng đề thi giúp BTC điều hành quá  trình thi theo Thể lệ dự thi; tổng hợp xác thực kết quả thi của các thi sinh để báo cáo Ban Tổ chức. 

VI. XỬ LÝ VI PHẠM 

- Nghiêm cấm việc thi hộ, sử dụng thông tin của ng ời khác để đăng ký tham gia thi hoặc tiết lộ thông tin tài khoản thi cho ng ời khác đăng nhập trong  thời gian thi chính thức của cuộc thi. Nếu bị phát hiện vi phạm thí sinh sẽ bị hủy  bỏ kết quả thi và tùy theo mức độ vi phạm.

- Trong quá trình thi Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm đối với lỗi kết  nối do đường truyền mạng hoặc sự cố do thiết bị của thí sinh tham gia dự thi gây  ra. 

- Trường hợp có khiếu nại liên quan đến Cuộc thi ng ời khiếu nại gửi văn bản đến ban Tổ chức trước khi tiến hành trao giải thưởng. Ban Tổ chức xem  xét và giải quyết khiếu nại. 

- Trong quá trình tổ chức cuộc thi, nếu có những vấn đề phát sinh ngoài  quy định của quy chế này ban Tổ chức sẽ ban hành văn bản bổ sung phù hợp với tình hình thực tiễn và quyết định của ban tổ chức là quyết định cuối cùng .

VII. TỔ CHỨC THỰC HIỆN 

-  Tổng phụ trách Đội phối hợp với Tổ tư vấn tâm lý xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện..

 - Hàng năm đưa vào nội dung thi đua để đánh giá học sinh trong việc thực hiện pháp luật đảm bảo trật tự ATGT.

 Trên đây là Kế hoạch tham gia cuộc thi online“Học sinh với ATTT 2022”          


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 52
Tháng 05 : 499
Năm 2022 : 3.812