Wednesday, 18/05/2022 - 03:25|

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI LÀM VIDEO KỈ NIỆM 47 NĂM GIẢI PHÓNG BẢO LỘC VÀ 91 NĂM THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

Thực hiện kế hoạch 46 /KH- PGDĐT của phòng giáo dục và đào tạo thành phố  Bảo Lộc.Tổ chức cuộc thi làm video kỉ niệm 47 năm giải phóng Bảo Lộc và 91 năm thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Đoàn – Đội trường THCS Phan Chu Trinh triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng cụ thể như sau:

UBND THÀNH PHỐ BẢO LỘC

TRƯỜNG THCS PHAN CHU TRINH

S: 46 /KH- PGDĐT

Bảo Lộc , ngày 15 tháng 03 năm 2022

KẾ HOẠCH

TỔ CHỨC CUỘC THI LÀM VIDEO KỈ NIỆM 47 NĂM  GIẢI PHÓNG BẢO LỘC VÀ 91 NĂM THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

Thực hiện kế hoạch 46 /KH- PGDĐT của phòng giáo dục và đào tạo thành phố

1. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU
    • Thông qua hoạt động kỉ niệm 47 năm giải phóng Bảo Lộc và 91 năm thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, khơi dậy đạo lí “Uống nước nhớ nguồn ” trong học sinh, phát động các phong trào thi đua lập thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021 – 2022.
    • Thiết thực đẩy mạnh các phong trào hoạt động sổi nổi trong đội viên – học sinh, giữa các lớp, giữa các chi đội để lập thành tích chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng Bảo Lộc (28/03/1975 – 28/03/2022) và ngày thành lập Đoàn ( 26/03/1931- 26/03/2022) . Qua đó giáo dục truyền thống “ “Uống nước nhớ nguồn” trong mỗi học sinh.
    • Rèn luyện cho học sinh tính độc lập, sáng tạo, là dịp để các em được giao lưu.
  2. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA
  • Tất cả các lớp trường THCS Phan Chu Trinh.
  • Giáo viên chủ nhiệm.
  1. NỘI DUNG

1. Cuộc thi làm video

- Mỗi lớp tham gia 1 video clip.

+ Khối 6, 7 : chủ đề “ Bảo Lộc xưa và nay”

+ Khối 8     : Chủ đề “ Các nghề truyền thống ở thành phố Bảo Lộc”

+ Khối 9     : Chủ đề “ Tìm hiểu về Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh”

+ Nội dung yêu cầu: Các khối lớp Làm đúng chủ đề đã quy định.

Lưu ý : Các video dự thi

• Không yêu cầu ngoại cảnh (do tinh hình dịch),
  • Sưu tầm lồng ghép hình ảnh và giới thiệu chủ đề quy định và hoặc quay video trực tiêp giới thiệu ,
  • Môi lớp không tập trung quá 5 học sinh để đảm bảo phòng chống dịch covid.

- Mỗi video dự thi dài từ 2 tới 3 phút trở lên đối với khối 6,7 và 4 tới 5 phút trở lên đối với khối 8,9..

• Thời gian triển khai và chấm điểm:

- Các lớp lớp nộp video nộp đến trước 11h sáng ngày 23/03/2022.

- Chấm điểm:

- BGK chấm 50% số điểm

- Tính lượt tương tác 50 % tổng số điểm.

- Các chi đội lưu ý sau khi hoàn thiện các chi đội sẽ đăng video lên FB liên Đội Phan Chu Trinh ( đăng lên FB liên Đội luôn không đăng lên FB mình rồi tag liên Đội) và sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng vì thế clip phải đảm bảo nội dung về chủ đề nếu không sẽ bị loại trực tiếp.

+ Các clip sau khi được sơ tuyển , đảm bảo các yêu cầu sẽ được TPT- Đội duyệt tải lên Facebook “LĐ- Phan Chu Trinh” , tính lượt tương tác trên Fb của liên đội qua lượt like,share sau đó Ban tổ chức sẽ chốt điểm sau ngày sau ngày 20/11. (Một lượt like đạt 1 điểm, một lượt comment (bình luận) không vi phạm các quy chuẩn đạo đức đạt 1 điểm, một lượt share (chia sẻ) đạt 02 điểm.(một tài khoản chỉ được tính điểm 1 lượt like, comment, chia sẻ).

• Khen thưởng:
    • 4 giải nhất
    • 4 giải nhì
    • 4 giải ba
    • 12 giải khuyến khích

2 Thành phần ban giám khảo.

• Thầy: Đào Trọng Lực – Phó hiệu trưởng.
        • Cô: Phạm Thị Thanh Thanh - Phó hiệu trưởng.
        • Cô: Tạ Thị Hương Giang – Chủ nhiệm CLB âm nhạc .
        • Cô : Nguyễn Thị Tuyết – Tổ trưởng tổ KHXH.
        • Cô : Đặng Hải Yến – Giáo viên toán tin
        • Cô : Vũ Thị Thùy Dung – Giao viên Toán tin
        • Cô : Lê Thu Hà Giao viên Toán tin

Trên đây là kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng Bảo Lộc (28/03/1975 – 28/03/2022) và ngày thành lập Đoàn ( 26/03/1931- 26/03/2022). Đề nghị các bộ phận khẩn trương phối hợp thực hiện để các hoạt động chào mừng diễn ra được thành công tốt đẹp./.

TM. BAN TỔ CHỨC

Người lập kế hoạch

Vũ Bảo Nghĩa

Nơi nhận:

• Chi bộ, BGH, BCH Công Đoàn; (c/đ).
        • Khối trưởng chủ nhiệm, GVCN, Đoàn - Đội; (th/h).
        • Các giáo viên, nhân viên có tên theo danh sách; (th/h)
        • Lưu hồ sơ Đoàn – Đội, VT.

Link sự kiện ngày 28 tháng 3 năm 1975 giải phóng Bảo Lộc http://baolamdong.vn/chinhtri/201703/ky-niem-42-nam-ngay-giai-phong-bao-loc-2831975-2832017-thoi-khac-283-da-ghi-vao-lich-su-2794698/